เหตุผลที่เพราะอะไร เราควรแต่งงานช่วงอายุ 28-30 ปี จึงดีที่สุด

การแต่งงาน เป็นสิ่งที่หนุ่มสาวหลายคนต่างใฝ่ฝัน ว่าจะมีสักครั้งในชีวิต แต่การแต่งงาน ต้องอาศัยความพร้อม และปัจจัยมากมาย หลายคนจึงต้องหาช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิต เฟซบุ๊กเพจ ศ ศิชัย 2011 ได้ออกมาให้คำแนะนำในการแต่งงาน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการแต่งงานคือช่วง 28-30 ปี โดยให้เหตุผลว่า…

“#แต่งงานอายุ28ถึง32ปีดีที่สุด คงเคยได้ยินกัน ว่าช่วงอายุ 30 ปี เป็นช่วงที่เหมาะสมจะสร้างชีวิตคู่ที่สุด แถมมีผลวิจัยมาสนับสนุนอีกด้วย งั้นเรามาดูกันเลยว่าช่วงเวลานี้

“ทำไมถึงเป็นเวลาที่เหมาะที่สุดของการเเต่งงาน”#แต่งงานอายุ28ถึง32ปีดีที่สุด – นิค วูล์ฟฟิงเกอร์ นักสังคมวิทยาจากมหาวิทยาลัยยูทาห์ สหรัฐฯ พบว่า ช่วงอายุที่เหมาะสมสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่คือ 28-32 ปี โดยผู้วิจัยนำข้อมูลกาารสำรวจ ครอบครัวชาวอเมริกัน มาวิเคราะห์ และพบว่าคู่แต่งงานที่อยู่ในช่วงวัยนี้มีอัตราการหย่าร้างต่ำกว่าผู้ที่แต่งงานในช่วงวัยอื่น โดยเฉพาะในช่วง 5 ปีแรกหลังจากแต่งงานมีอัตราการแยกทางน้อยมากๆ

#เหตุผลที่ควรแต่งงานอายุ28ถึง32ปี#เข้าใจความรู้สึกที่แท้จริง- วัยนี้โตพอที่จะรู้เท่าทันความรู้สึกของตัวเองว่าเข้ากับอีกฝ่ายหนึ่งได้จริงหรือเป็นแค่ความพลุ่งพล่านของฮอร์โมน #มีความรับผิดชอบมากขึ้น – เขาหรือเธอได้เลือกเส้นทางชีวิตที่ตัวเองต้องการแล้ว และเริ่มมีความรับผิดชอบต่อเรื่องต่างๆ และมีความมั่นคงทางการเงินในระดับหนึ่ง #ปรับตัวเข้าหากันได้

– ยังไม่แก่เกินไปที่จะปรับตัว ปรับนิสัย ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตประจำวัน ให้เข้ากับอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการใช้ชีวิตคู่”

สำหรับใครที่คิดอยากจะแต่งงาน ก็ต้องลองดูเหตุผล ดูความพร้อมให้แน่ชัด แต่ข้อมูลข้างต้น เป็นข้อมูลสำหรับคนส่วนใหญ่เท่านั้น แต่สำหรับบางคนอาจจะมีความพร้อมในช่วงอายุที่ต่างออกไปได้

ที่มา : thaihitz.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *